phone 0904 337 952
phone

Vui chơi ở Quan Lạn

Biển Minh Châu: đây là bãi biển yêu thích của khách du lịch bởi cát trắng, mịn, biển trong xanh. Bãi biển Minh Châu còn rất hoang sơ, chỉ có vài quán nhỏ. Thích hợp cho việc khám phá, đặc biệt có rừng gần bãi biển.

Bãi biển Sơn Hào: sầm uất và có nhiều dịch vụ nhất. Bãi Sơn Hào đẹp, sóng to nhất trong 3 bãi biển.

Biển Quan Lạn: cách bến tàu không xa, đây là bãi có chút nhân tạo vì ATI đầu tư ở đây.

Đảo Ngọc Vừng: Hòn đảo xinh đẹp nằm giữa hai đảo đá nhỏ là Hòn Nét và đảo Phượng Hoàng thuộc huyện Vân Đồn. Trên cao nhìn xuống, đảo Ngọc đẹp như một tấm khăn choàng nhung, có nhiều đường diềm sáng trắng như đang trôi nổi bồng bềnh trên mặt nước. Phía đông của đảo có bãi cát dài tới hàng cây số, cát trắng tinh khiết trải dài ra tận bến. Từ mỏm Mắt Rồng có thể bao quát hết cả vùng đảo Cô Tô. Trung tâm đảo Ngọc có một cây si um tùm, dưới cây si này năm 1962, Hồ Chủ Tịch đã ra thăm đảo và đứng ở đây nói chuyện cùng nhân dân.

Miếu thờ Trần Khánh Dư: Một công trình kiến trúc nhỏ hình chữ nhất, tương truyền được dựng lại trên phủ cũ của ông. Ngôi nghè bị đổ nát trong những năm 1960, mới được tôn tạo năm 1995. Trong nghè còn một pho tượng Trần Khánh Dư tương truyền có từ thời Nguyễn và một số hoành phi, câu đối ca ngợi công đức của ông.

Đình Quan Lạn: Đây là công trình kiến trúc đồ sộ và ấn tượng nhất trên đảo Quan Lạn. Đình được xây từ thời Hậu Lê, có kiến trúc hình chữ công, mặt hướng về phía đất liền, làm bằng gỗ lim quý mọc trên núi đá ở đảo Ba Mùn.

Đền thờ 3 tướng họ Phạm

* Thông tin tham khảo:

+ Bạn có thể thuê 1 chiếc xe máy để đi dạo quanh đảo, bạn có thể đi xe đến khu trung tâm gần bến tàu, nơi có đông các ngôi nhà dân tập trung nhất để thưởng thức cà phê, đi dạo ngắm nhìn, chò truyện với người địa phương để tìm hiểu cuộc sống thường ngày của họ.

+ Bạn cũng có thể hỏi và tìm đến địa điểm bắt sá sùng để tìm hiểu về cách đánh bắt sá sùng cũng như cách chế biến và công dụng của loại hải sản này.

+ Vào buổi tối, một trong những hoạt động thú vị là bạn có thể mượn đèn pin ( hoặc đem từ nhà đi) để ra bãi biển le bắt những con còng còng có khả năng chạy rất nhanh trên bãi cát.

2018-07-25T15:48:22+00:00